trc20怎么转换erc20(www.u2u.it):Người dân chen chân về Phủ Dầy dâng lễ, tham gia phiên Chợ Viềng "mua may bán rủi" trong đêm

trc20怎么转换erc20www.u2u.it)是最高效的ERC2换TRC20,TRC20换ERC20的平台.ERC2 USDT换TRC20 USDT,TRC20 USDT换ERC20 USDT链上匿名完成,手续费低。

,

Đêm qua mùng 7 Tết, hàng nghìn người chen chân dâng lễ, tham gia phiên chợ đêm "mua may bán rủi" tại Chợ Viềng Phủ Dầy sau 3 năm bị gián đoạn bởi dịch COVID-19.

  • 26-01-2023 Vạn người chen chân lên đỉnh non thiêng Yên Tử du Xuân
  • 21-01-2023 Người dân chen chân mua gà ngậm hoa hồng tại chợ nhà giàu
  • 02-01-2023 Du khách chen chân "xông đất" Hội An ngày đầu năm: "Đón Tết ở đây thật tuyệt"
TIN MỚI

Chợ Viềng Phủ Dầy (xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) là phiên chợ truyền thống nổi tiếng và đặc sắc, được tổ chức một phiên duy nhất vào đêm mùng 7 và mùng 8 Tết hàng năm.

Gần như bất cứ người dân nào khi tham dự Chợ Viềng đều xách trên tay một món đồ, phần lớn là hoa cây cảnh hoặc đồ nông cụ.

Chợ Viềng (lối gọi theo tiếng cổ của Chợ Xuân) là phiên chợ đầu năm họp vào đêm mùng 7 ngày mùng 8 ở Nam Định. Theo gia phả họ Trần thì chợ Viềng có từ thời cổ xưa và hình thành theo tục lệ làng xã của người dân địa phương. Từ " Viềng" là từ Hán Việt có nghĩa là: thăm hỏi, viếng thăm, trò chuyện.

Tại phiên chợ, các sản phẩm được bày bán ở đây chủ yếu là các loại công cụ nông nghiệp, các loại cây trồng, đồ đồng, đồ đá, đồ cổ, đồ cũ… với đa dạng chủng loại, chất lượng cũng như giá cả.

Hầu hết mọi người đi Chợ Viềng đều chung một ý niệm là mua may, bán rủi để năm mới được bình an và may mắn. Vì thế, không ai đặt nặng vấn đề lời lãi. Người bán chớ nói thách cao, người mua cũng không nên mặc cả nhiều để tránh xui xẻo hay làm mất đi tính tâm linh của phiên chợ.

Khu vực đường vào Phủ, người dân chen chân để dâng lễ đầu năm.

Phía trong Phủ chính, dù nửa đêm nhưng gần như không còn một khoảng trống do số lượng người về đây dự lễ đông đột biến.

Thời tiết năm nay dù tạnh ráo nhưng giá lạnh, có người còn đội nguyên mũ bảo hiểm vào dâng lễ.

Phiên chợ Viềng năm nay thu hút lượng lớn du khách từ khắp nơi về họp chợ và lễ Phủ.

Nét đặc trưng mà ai đến Chợ Viềng cũng thường thấy là phiên chợ bán rất nhiều thịt bê. Phần lớn du khách đến đây đều mua thịt bê mang về bởi thịt bê ở đây được mổ tại chỗ, rất tươi ngon.

Mọi bãi đất trống quanh khu vực lân cận của Chợ Viềng đều trở thành bãi trông giữ xe, phương tiện chật cứng vì người dân đổ về đông đột biến sau mấy năm không tổ chức họp chợ.

Vạn người chen chân lên đỉnh non thiêng Yên Tử du Xuân

Theo Hoàng Mạnh Thắng - Hoàng Bách

Tiền phong

Theo Tiền phong Copy link Link bài gốc Lấy link https://tienphong.vn/nguoi-dan-chen-chan-ve-phu-day-dang-le-tham-gia-phien-cho-vieng-mua-may-ban-rui-trong-dem-post1505832.tpo Chia sẻ Từ Khóa: Phủ Dầy, phiên chợ Viềng, tỉnh Nam định, chợ truyền thống, người dân địa phương, Người đi chợ Viềng

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。