区块链百家乐官网:Bộ Ngoại giao thông tin về phán quyết bồi thường của tòa án Hàn Quốc

区块链百家乐官网www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

,
Hội nghị Tổng kết công tác ngành ngoại giao năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 Bộ Ngoại giao Việt Nam nói gì về việc Trung Quốc mở cửa?

Chiều 9/2, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt đã chia sẻ quan điểm của Việt Nam về phán quyết của Tòa án Trung Seoul (Hàn Quốc) ngày 7/2 yêu cầu Chính phủ Hàn Quốc bồi thường cho bà Nguyễn Thị Thanh - nguyên đơn trong vụ kiện về vụ thảm sát thường dân trong chiến tranh Việt Nam tại làng Phong Nhị, phường Điện An, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vào năm 1968.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh: "Chúng tôi quan tâm theo dõi phán quyết này; coi trọng việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam".

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt

Trên tinh thần gác lại quá khứ, hướng tới tương lai, Việt Nam mong muốn cùng Hàn Quốc phát triển hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước; khuyến khích các hành động thiết thực, hiệu quả nhằm khắc phục hậu quả chiến tranh, góp phần củng cố, tăng cường tình hữu nghị, quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Hàn Quốc - Phó Phát ngôn Đoàn Khắc Việt cho hay.

Trước đó, ngày 7/2 Tòa án Trung tâm Quận Seoul ra phán quyết chính phủ Hàn Quốc phải bồi thường 30 triệu won (khoảng 24.000 USD) cho bà Nguyễn Thị Thanh, một trong số ít những người sống sót và đã mất gia đình trong vụ thảm sát 74 người do lữ đoàn thủy quân lục chiến số 2 của Hàn Quốc thực hiện tại làng Phong Nhất - Phong Nhị năm 1968.

Bà Nguyễn Thị Thanh đã đệ đơn kiện chính phủ Hàn Quốc từ năm 2000. Trong phán quyết, toà án đánh giá: "Thực tế là các thành viên trong gia đình nguyên đơn đã thiệt mạng tại địa điểm này và bà Thanh phải chịu nhiều vết thương nghiêm trọng do quân đội Hàn Quốc gây ra" đồng thời phán quyết sự việc đó là "hành động phạm pháp rõ ràng".

Tòa bác quan điểm của chính phủ Hàn Quốc rằng họ được miễn trừ đối với vụ kiện yêu cầu bồi thường của một công dân Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một tòa án Hàn Quốc thừa nhận trách nhiệm bồi thường của nhà nước đối với các nạn nhân trong vụ thảm sát năm 1968 tại Việt Nam.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, hai nước Việt Nam - Hàn Quốc đã "đạt được tiến bộ chưa từng thấy trong quan hệ 30 năm qua, dựa trên nguyên tắc 'Gác lại quá khứ, hướng tới tương lai'". Sau khi nhận phán quyết, bà Thanh đã rất hoan nghênh quyết định này của tòa, "vô cùng vui mừng" và phán quyết của toà "sẽ là niềm an ủi hương linh những người thiệt mạng".

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。