菲律宾博彩网址(www.99cx.vip):Vì sao người cao huyết áp nên uống 3 ly cà phê mỗi ngày?

菲律宾博彩网址www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。菲律宾博彩网址上菲律宾博彩网址会员登录线路、菲律宾博彩网址代理网址更新最快。菲律宾博彩网址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Nhiều bệnh nhân cao huyết áp sợ uống cà phê sẽ khiến họ thêm tăng xông. Nhưng các nhà khoa học Ý đã khẳng định điều ngược lại.

  • 6 thói quen rửa bát khiến vi khuẩn bám đầy bát đĩa, vì sức khỏe cả gia đình bạn nên thay đổi ngay  
  • Nếu mắt có 5 dấu hiệu này nên đi khám ngay bởi đó có thể là cảnh báo của ung thư  

Theo Sci-News, một nghiên cứu mới từ Đại học Bologna và Bệnh viện Đại học Sant’Orsola-Malpighi (Ý) cho thấy uống cà phê hàng ngày là một thói quen mà người bị cao huyết áp rất nên duy trì.

Ngày càng có nhiều nghiên cứu chỉ ra thứ đồ uống phổ biến khắp thế giới này ngăn ngừa bệnh tim mạch, bao gồm tai biến đột quỵ gây tử vong. Thế nhưng nhiều bệnh nhân cao huyết áp vẫn nghi ngại việc uống cà phê vì lo rằng caffein sẽ khiến huyết áp càng cao.

Uống 1-3 ly cà phê mỗi ngày đem lại tác dụng rất tốt cho người bị cao huyết áp (Ảnh minh họa từ Internet)

Nhóm nghiên cứu Ý đã phân tích dữ liệu từ 720 tình nguyện viên nam và 783 tình nguyện viên nữ tham gia Nghiên cứu Tim mạch Brisighella ở Ý.

Kết quả cho thấy huyết áp ngoại vi của những người uống từ 1-3 ly cà phê mỗi ngày thấp hơn rõ ràng so với nhóm đối chứng. Chỉ số huyết áp tâm thu và hiệu áp (chênh lệch giữa mức huyết áp cao nhất) và thấp nhất đều nhỏ hơn.

Điều này cũng tác động sâu rộng hơn đối với huyết áp bên trong động mạch chủ trung tâm, cho thấy tác động tổng thể của cà phê lên cả hệ thống tim mạch thông qua việc điều hòa huyết áp.

"Chúng tôi biết rằng caffein có thể làm tăng huyết áp, nhưng các thành phần hoạt tính sinh học khác trong cà phê dường như đã lấn át tác động này và cho ra kết quả cuối cùng tích cực đối với huyết áp" - giáo sư Arrigo Cicero từ Đại học Bologna, tác giả đầu tiên của nghiên cứu, giải thích.

Theo các tác giả, kết quả trên một lần nữa xác định giá trị tích cực của cà phê lên nguy cơ bệnh tim mạch và khẳng định người mắc các vấn đề tim mạch vẫn có thể thưởng thức món uống này một cách an toàn, điều độ.

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí y học Nutrients.

Thêm thứ này vào cà phê, thức ăn, tác động bất ngờ lên não

theo Người lao động

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。