Đại diện Việt Nam Trang Nguyễn được Obama Foundation chọn là lãnh đạo trẻ tương lai

hga050皇冠www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,
CEO địa ốc Foodinco được chọn là lãnh đạo trẻ tương lai của Obama Foundation - khu vực Châu Á Thái Bình Dương Việt Nam đăng cai Hội nghị Mạng lưới các nhà khoa học nữ khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Chương trình Lãnh đạo Châu Á - Thái Bình Dương - Obama Foundation đào tạo và kết nối các nhà lãnh đạo trẻ đến từ các quốc gia và lĩnh vực khác nhau, bao gồm khu vực công, tư nhân và phi lợi nhuận.

Trang cùng cán bộ kiểm lâm đặt bẫy ảnh trong chuyến khảo sát tại một Vườn quốc gia

Đây là chương trình có tính cạnh tranh cao. Năm 2023 có hơn 4000 người trên thế giới được đề cử, và chỉ 105 trong số họ được Chương trình Nhà Lãnh đạo Quốc tế - Obama Foundation lựa chọn. Tiêu chí chọn lựa dựa trên tiềm năng tác động và khả năng thúc đẩy lợi ích chung trong phạm vi ảnh hưởng của từng ứng viên.

Năm nay có 35 cá nhân đến từ 22 nước của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương được chọn lựa. Tham gia chương trình, những thủ lĩnh trẻ sẽ đối thoại và trao đổi với những chuyên gia, diễn giả nổi tiếng để thảo luận về mô hình lãnh đạo dựa trên giá trị cốt lõi, xây dựng kỹ năng và cùng tạo ra sự thay đổi tích cực. Chương trình cũng là nơi kết nối ý tưởng của các nhà lãnh đạo từ các nước, từ đó mở rộng mạng lưới và nâng cao cơ hội hợp tác đối với các dự án xã hội.

Thu Trang đứng thứ 3 (từ trái sang) cùng với đội ngũ WildAct tại Hà Nội.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, học viên sẽ gặp gỡ, trao đổi với Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama về các vấn đề phát triển trong khu vực.

Thu Trang, thường được gọi là Trang Nguyễn hoặc Chang Hoang Dã - là người sáng lập và dẫn dắt Trung tâm Hành động vì Động vật Hoang dã Việt Nam - WildAct là đại diện của Việt Nam được lựa chọn.

Chị Thu Trang chia sẻ: “Tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi được là đại diện của Việt Nam, của đội ngũ WildAct và của ngành bảo tồn tham dự chương trình năm nay".

"Tham gia chương trình, tôi hy vọng sẽ lan tỏa rộng hơn những thông điệp, nỗ lực và đóng góp không mệt mỏi của công tác bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Đồng thời, củng cố và phát triển kỹ năng lãnh đạo của bản thân, từ đó huy động thêm nhiều nguồn lực và hỗ trợ để tạo thêm nhiều tác động bền vững cho hoạt động bảo tồn tại Việt Nam”, Thu Trang cho biết thêm

Thu Trang cùng các em học sinh tham gia hoạt động Thư viện

Để được đề cử vào chương trình này, Trang Nguyễn đã có 16 năm hoạt động - nghiên cứu bảo tồn các loài động vật hoang dã và dẫn dắt WildAct tạo nhiều đóng góp cho lĩnh vực bảo tồn. Đứng trước nhu cầu phát triển nguồn nhân lực và năng lực trong ngành bảo tồn, Trang Nguyễn cùng các cộng sự WildAct đã tiên phong thực hiện các khóa học như Buôn bán động vật hoang dã trái phép và Phúc lợi động vật tại Việt Nam.

Không những vậy, Trang Nguyễn cũng đã dẫn dắt WildAct trở thành tổ chức đầu tiên tại Việt Nam thực hiện chương trình về giới trong ngành bảo tồn nhằm xây dựng một môi trường làm việc bình đẳng và an toàn cho các cán bộ, nhân viên tại các tổ chức bảo tồn trên cả nước.

Không dừng lại ở đó, Trang định hướng WildAct phát triển các chương trình tạo cơ hội cho các cá nhân và cộng đồng cùng tham gia tích cực vào việc quản lý, bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, và ngăn chặn nạn săn bắt, buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại 7 tỉnh thành bao gồm Đăk Lăk, Quảng Bình, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Giang, Huế, và Hà Nội.

Cũng trong năm 2022, Trang Nguyễn là người châu Á đầu tiên nhận được Giải thưởng Quốc tế Quỹ Công chúa của vùng Girona do Công chúa Tây Ban Nha - Leonor trao tặng. Giải thưởng danh giá này được trao cho Trang Nguyễn vì sự nghiệp bảo vệ thiên nhiên của cô tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Ngoài ra, Trang Nguyễn cũng lọt vào Top 5 mục cống hiến xã hội của giải thưởng "The Women of Future" khu vực Đông Nam Á của The Women of The Future Programme (Anh). Vào năm 2018, Trang nhận giải thưởng Future for Nature – một giải thưởng danh giá dành riêng cho các nhà bảo tồn trên toàn thế giới.

Hơn 40% học viên sau khi tham gia khoá học đang công tác trực tiếp trong ngành bảo tồn tại các vườn quốc gia, khu bảo tồn, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế. WildAct cũng là đơn vị tiên phong tổ chức Hội nghị Sinh viên về bảo tồn thiên nhiên, với 100% người tham gia hài lòng với hội nghị và hơn 92% người tham gia bày tỏ nguyện vọng hội thảo được tổ chức hàng năm.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。