Người dân ở TP.HCM bàn giao 5 con khỉ cho lực lượng kiểm lâm

telegram华人群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram华人群包括telegram华人群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram华人群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Ngày 22/2, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận 5 con khỉ (4 con khỉ lớn, 1 con khỉ con) từ ông Phan Vi Quang (50 tuổi) ngụ xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

Ông Quang cho biết 6 năm trước, ông được bạn cho 3 con khỉ con chưa biết ăn, gồm một con khỉ đuôi dài, một con khỉ đuôi lợn và một con khỉ vàng.

Con khỉ được bắt bằng phương pháp gây mê. Ảnh: A.H.

Sau 3 năm nuôi dưỡng, các con khỉ lớn nhanh. Thời gian này, khu vực nhà ông xuất hiện một con khỉ đuôi lợn, giống cái. Ông đã bẫy con khỉ này, nhốt chung với 3 con khỉ đang nuôi.

Qua thời gian, con khỉ đuôi lợn đẻ thêm được một con khỉ con. Những con khỉ này tỏ ra hung hăng khi có người lạ đến gần.

Sợ đàn khỉ xổng chuồng ảnh hưởng đến hàng xóm. Ông Quang đã liên hệ lực lượng kiểm lâm bàn giao.

“Tôi mong các con khỉ được tự do trở về rừng nên liên hệ lực lượng kiểm lâm bàn giao”, ông Quang nói.

Sáng cùng ngày, cán bộ kiểm lâm đã gây mê 5 con khỉ này và đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã huyện Củ Chi chăm sóc, trước khi thả về rừng.

Những cuốn sách hay về miền Nam

- bên cạnh thông tin tổng quan về địa lý, sản vật, tập quán ở nước ta hồi thế kỷ XIX, nhiều thông tin quan trọng về sông Mekong, địa lý Đàng Ngoài và Đàng Trong, nhất là Sài Gòn xưa, được ghi chép chi tiết.

là một bộ tranh gồm hàng trăm bức ký họa có giá trị nghệ thuật đặc sắc, phản ánh trực quan, sinh động về đời sống kinh tế, xã hội, văn hóa ở Sài Gòn và Nam Kỳ đầu thế kỷ XX.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。