Viêm khớp dạng thấp ở người trẻ

Viêm khớp dạng thấp thường xảy ra ở người lớn tuổi, với hơn một nửa số bệnh nhân trên 60 tuổi. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu về viêm khớp và thấp khớp, ước tính trong 100.000 người mắc sẽ có khoảng 8 người trong độ tuổi từ 18-35.

Các triệu chứng viêm khớp dạng thấp tương tự nhau ở mọi lứa tuổi, phổ biến là sưng khớp. Bệnh có thể gây tổn thương khớp chỉ sau vài tháng. Sinh hoạt hàng ngày của người bệnh như viết, mở nắp chai lọ, mặc quần áo và mang vác đồ vật,... gặp nhiều khó khăn. Bệnh cũng làm tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim.

Đối với người trẻ, bệnh viêm khớp có thể phát triển trong một thời gian ngắn. Tình trạng đau, cứng và sưng khớp xuất hiện trong vòng vài ngày. Viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng đến cả hai bên cơ thể, bệnh nhân có thể cảm thấy triệu chứng bắt đầu ở cánh tay, khuỷu tay, bàn tay, chân hoặc bàn chân. Người bệnh gặp khó khăn khi nhấc cốc cà phê, buộc dây giày và thực hện các công việc đơn giản khác. Tình trạng viêm có thể khiến bệnh khớp tiến triển và làm giảm chất lượng cuộc sống.

,

三公大吃小的玩法www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Trạng viêm khớp dạng thấp vẫn có nguy cơ xảy ra ở người trẻ. Ảnh: Healthline

Người bệnh cần được điều trị để ngăn chặn các khớp bị tổn thương, kiểm soát triệu chứng để có thể sinh hoạt bình thường. Người trẻ tuổi thường ít bệnh nền nên việc dung nạp thuốc tốt hơn cũng như ít gặp tình trạng phản ứng thuốc hơn so với người lớn tuổi.

Nếu bị mắc viên khớp dạng thấp, người bệnh cần đi khám định kỳ để kiểm tra và sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Trong các đợt viêm cấp, cần nghỉ ngơi và tiết kiệm năng lượng. Mặt khác, tập luyện thể thao đóng vai trò quan trọng giúp kiểm soát bệnh. Các bài tập ít tác động như đi bộ, tập cơ bắp sẽ giúp giảm áp lực lên khớp và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Miên Thảo (Theo Health Central)

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。