皇冠最新网址:Lần đầu tiên thay khớp gối tăng trưởng thực hiện tại Việt Nam

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City, Hà Nội vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cho một bệnh nhi 9 tuổi mắc ung thư xương bằng phương pháp thay khớp xương tăng trưởng. Đây cũng là lần đầu tiên ở Việt Nam thực hiện bảo tồn chi cho bệnh nhân ung thư xương bằng phương pháp này.

Sau 1 tuần phẫu thuật, bé Trúc Lam đã có thể đi lại và tự sinh hoạt. Trước đó, vào tháng 9/2022, bé phát hiện ung thư xương tại vị trí đầu dưới xương đùi trái. Bé phải cắt đoạn xương đùi có chứa khối u dài 16 cm, sau đó thay thế bằng xương nhân tạo.

Phẫu thuật thay khớp xương nhân tạo cho bệnh nhân ung thư là phẫu thuật thường quy. Tuy nhiên, bệnh nhi còn nhỏ tuổi, vẫn đang trong độ tuổi phát triển xương. Với phương pháp thông thường, phần xương nhân tạo sẽ không tự dài ra nên sẽ khiến sau này hai chân chênh lệch độ dài từ 5-7 cm. Với việc sử dụng hệ thống khớp tăng trưởng trong phẫu thuật sẽ khắc phục được những nhược điểm này.

,

皇冠最新网址www.hg9988.vip)是一个开放皇冠网址即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠最新网址平台。

,

Khi bệnh nhi cao lên sau 1-2 năm, các bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu kéo dài khớp tăng trưởng giống như sự phát triển tự nhiên của xương bằng cách mở phần vít đã được chia theo từng nấc, từ đó cân bằng chiều dài hai chân. Bệnh nhi không phải trải qua phẫu thuật đau đớn và tốn kém.

Các bác sĩ cũng cho biết, hiện phẫu thuật bảo tồn chi thay vì cắt cụt cho bệnh nhân ung thư xương có tỷ lệ thành công lên đến 80-90%. Tỷ lệ tái phát, di căn giữa hai phương pháp này không có sự khác biệt. Đặc biệt là tỷ lệ sống thêm của nhóm phẫu thuật bảo tồn cao hơn hẳn so với nhóm cắt cụt vì vậy đây là xu thế hướng mới của y học hiện đại.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。